Home
ABOUT US
TREATMENTS
 
  SERVICE
DENTISTS
 
                                                                                                     ภาษาไทย   l    ENG
DENTAL FEE
KNOWLEDGE
CONTACT US
เทคโนโลยี

ด้านเทคโนโลยีทางด้านเครื่องมือ และอุปกรณ์

 • ชุดเก้าอี้ที่ทันสมัย

 

 เราเลือกใช้ ชุดเก้าอี้ทำฟันยี่ห้อSirona   THE DENTAL UNIT FOR THE WORLD เพราะเราเล็งเห็นความสะดวกสบายของคนไข้เป็นเรื่องสำคัญ เราจึงให้ความสำคัญกับการเลือกชุดเก้าอี้ทำฟันเป็นอย่างมาก เราเลือกชุดเก้าอี้ทำฟันจาก กลุ่มผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ซึ่งชุดเก้าอี้ทำฟัน นั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ทันตแพทย์สามารถรักษาได้ในทุกอิริยาบถด้วยแกนหมุน 180 องศา ช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายขึ้นและยังมีการออกแบบที่ทันสมัยและหรูหราอีกด้วย


  • ฟอกสีฟันระบบซูม! ZooM!® Advance Power™

   ทางเลือกใหม่ที่ไม่เหมือนใครของระบบฟอกสีฟันที่คุณสัมผัสได้แล้วในเมืองไทย เทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงในสหรัฐอเมริกา เป็นระบบฟอกสีฟันที่ถูกเลือกใช้ในรายการ "Extreme Makeover"

   ฟอกสีฟันระบบซูม! เป็นระบบฟอกฟันขาวแบบ light-Activated ที่ทำในคลินิกทันตกรรมกว่า 60,000 แห่งทั่วโลก โดยพัฒนาให้แสงทำงานด้วยพลังสูง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ


  ระบบการฟอกสีฟันระดับมืออาชีพ

  • ระบบการฟอกสีฟันระดับมืออาชีพ ที่ช่วยทำให้รอยยิ้มของท่านขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดถึง 8 เฉด ภายใน 45 นาที
  • ZOOM! ใช้เทคโนโลยีลิขสิทธิ์เฉพาะในการฟอกสีฟันอย่างมีประสิทธิ์ภาพ รวดเร็วและปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อยและต้องการเห็นผลอย่างรวดเร็ว
  • ขั้นตอนการทำงานของ ZOOM! เริ่มต้นโดยใช้เวลาเพียงเล็กน้อย ปกปิดผิวหนังรอบปาก ตลอดจนเหงือกให้พ้นจากการโดนแสง เว้นไว้เพียงบริเวณผิวหน้าของฟันที่ต้องการฟอกสีฟันเท่านั้น จากนั้นทันตแพทย์จะทาเจลที่ได้ออกแบบมาให้ทำงานควบคู่กับแสงจากเครื่อง ZOOM! เพื่อกระตุ้นให้เจลแตกตัวและปล่อยสารที่มีคุณสมบัติกำจัดสีซึมผ่านเข้าไปในเนื้อฟัน เพื่อฟอกสีฟันให้ขาวขึ้น ผลของการฟอกฟันนี้ จะคงอยู่ได้นานเท่าใด ขึ้นอยู่กับการดูแลฟันหลังการฟอกสี โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ได้ประมาณ 2 ปี

  ZooM!® Advance Power™
  เทคโนโลยีล้ำหน้าของการฟอกสีฟันขาว

  • มีขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนการฟอกสีฟันที่สะดวก ไม่ยุ่งยาก
  • มีระบบการจัดวาง light guide นำแสงสู่ช่องปากของผู้รับการฟอกฟันได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยโฟมอ่อนนุ่ม เพื่อเข้ากับสรีระในช่องปาก
  • ระบบฟอกฟันในคลินิกที่ให้ฟันขาวโดยใช้เวลาในการฟอกสีฟันเพียง 45 นาที
  • ปรับปรุงพลังงานแสงเพื่อประสิทธิภาพในการฟอกสีฟันขาวให้ดียิ่งขึ้น อย่างเห็นได้ชัด
 • เครื่องทำความสะอาดฟัน Air Flow

 

 

AIR - FLOW คือเครื่องพ่นขจัดคราบและทำความสะอาดผิวเคลือบฟัน เป็นการทำความสะอาดคราบฟันโดยใช้หลัก ของการพ่นละอองที่มีส่วนผสมของอากาศ น้ำ และผงขัดทำความสะอาดชนิดพิเศษ (Phophylaxis Powder) โดยผงขัดได้รับการผลิตให้ลดมุมคม จึงทำให้ไม่ระคายเคืองต่อเหงือกหรือเคลือบฟัน ทำใหฟันที่ขัดเป็นเงางาม เราใช้ Air-Flow ในการขจัดคราบต่างๆที่ยึดเกาะ อันได้แก่คราบชา กาแฟ บุหรี่ ไวน์และคราบที่ติดแน่นชนิดอื่นๆ บนผิวเคลือบฟันให้หลุดออกไปโดยไม่ทำลายเคลือบฟัน อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ดีในซอกเล็กๆ สามารถทำความสะอาดฟันในบริเวณที่ต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็วช่วยให้ฟันขาวขึ้น ป้องกันการเป็นโรคเหงือก สร้างรอยยิ้มอันสดใสและคืนความมั่นใจได้ทันใจ
AIR - FLOW กับงานทันตกรรม
นอกจากนี้ยังสามารถประยุกต์ใช้ Air - Flow ในงานทันตกรรมอื่นๆ ได้

ทันตกรรมจัดฟัน : ช่วยทำความสะอาด Bracket ที่ติดแน่นในปากและคราบสกปรกรอบๆ Bracket
ทันตกรรมป้องกัน : ทำความสะอาดขัดร่องหลุมฟันก่อนทำ sealant เพื่อการยึดติดของ sealant ที่ดีขึ้น, พ่นขัดเตรียมฟันก่อนยึด หรืออุดด้วยวัสดุต่างๆ
ทันตกรรมเด็ก : ขัดทำความสะอาดฟันก่อนการเคลือบ Fluoride เพราะถ้าฟันสะอาดสาร Fluoride จะจับฟันได้ดีกว่า
ทันตกรรมเพื่อความสวยงาม : ช่วยในเรื่อง Shade Color Matching สามารถเทียบสีฟันออกมาได้ถูกต้องและแม่นยำ และช่วยเสริมการฟอกสีฟัน
ทันตกรรมรากเทียม : ช่วยทำความสะอาดก่อน Fix crown, พ่นขัดทำความสะอาดส่วนคอฟันของรากเทียมและ Abutment
: พ่นขจัดคราบชา กาแฟ หรือแม้แต่คราบจากการสูบบุหรี่

 • เครื่องอบที่ใช้ในการฆ่าเชื้อ

เนื่องจากเราใส่ใจในการดูแลความสะอาดเครื่องมือและอุปกรณ์ทางทันตกรรม เราจึงเลือกใช้แต่อุปกรณ์ในการฆ่าเชื้อที่ทันสมัยและมีคุณภาพดีที่สุดเราเลือกใช้ ชุดหัวกรอ ชุดเก้าอี้ทำฟัน และ เครื่องมือทางทันตกรรมอื่นๆ ไม่ใช่แค่เพียงคุณภาพและความทันสมัยเท่านั้น เรายังคำนึงถึงหลักการด้านการรักษาความสะอาดและการฆ่าเชื้ออีกด้วย
อุปกรณ์ที่ใช้ในการรักษาทุกชิ้นจะได้รับการฆ่าเชื้อและบรรจุในหีบห่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานด้วยเครื่องมือฆ่าเชื้อที่ทันสมัย และเครื่องทำความสะอาดหัวกรอ เพื่อความมั่นใจในความสะอาดของวัสดุและอุปกรณ์ทางทันตกรรมของเรา

 • เครื่องมือที่ใช้สำหรับการทำฟันทั่วไป
 • อุปกรณ์ที่ใช้กับทันตกรรมรากฟันเทียม ( Dental-Implants )
 • อุปกรณ์ที่ใช้กับทันตกรรมจัดฟัน
 • เครื่องเอ็กซเรย์ทันตกรรม
 • เครื่อง Digital X-Ray

เครื่องเอ็กซเรย์ฟันฟิล์มเล็กนี้ ใช้เวลาในการถ่ายน้อยกว่า 10 วินาที แสดงผลและให้ข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

 • เครื่องมือรักษารากฟัน

เครื่องทดสอบความมีชีวิตของประสาทฟัน
และวัดความยาวรากฟัน
(Elements Diagnostic Unit and Apex Locator)


เทคโนโลยีในการค้นหาตำแหน่งของรูเปิดปลายรากฟัน เป็นเครื่องใช้ทดสอบความมีชีวิตของประสาทฟัน และยังเป็นเครื่องคำนวณหาต่ำแหน่งปลายรากฟันได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ โดยอาศัยกระแสไฟฟ้าขนาดต่ำ ที่ใช้ได้ง่ายและสะดวก และไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดกับคนไข้ มีตัวประมวลสัญญาณ (signal processing) ติดตั้งมาในตัว ให้ผลเที่ยงตรงในทุกสภาวะ

 

K3 เครื่องมือขยายคลองรากฟัน

ที่ใช้ร่วมกับเครื่องและแฮนด์พีซ ทำด้วยโลหะนิเกิ้ลไททาเนียมที่มีความแข็งแรงและอ่อนตัวไปตามโค้งของรากฟันได้ดี ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีความแตกต่างที่โดดเด่น โดยเป็นไฟล์ที่มีลักษณะเป็นเกลียวแบบ 3 ร่อง หรือ 3 ใบตัด (Tripple Fluted) ที่ถูกบิดให้เป็นเกลียวสำหรับใช้ในการขยายคลอง ซึ่งทำให้เกิดคมของเครื่องมือขึ้น 3 คม โดยคมทั้งสามนี้จะมีลักษณะที่แตกต่างกัน (asymetric) ซึ่งช่วยให้เครื่องมือ K3 ทำการขยายคลองรากฟันได้อย่างรวดเร็ว และมีความสมดุลย์อย่างมาก


 

TCM ENDO III

ในปัจจุบันด้วยความก้าวหน้าของโลกในยุคคอมพิวเตอร์ ทำให้มนุษย์สร้างเครื่องกลที่สามารถนำไปใช้กับงานที่ละเอียดอ่อนได้มากขึ้น มอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้สำหรับการรักษาคลองรากฟันคือหนึ่งในประดิษฐกรรมเหล่านั้น ผนวกกับความก้าวหน้าทางโลหะวิทยาทำให้วันนี้เรามีเครื่องขยายคลองรากฟันที่มีความอ่อนตัวสูง ซึ่งทำจากโลหะ Nickel Titanium

การขยายคลองรากฟันด้วยวิธี คราวน์-ดาวน์ (Crown-Down) เป็นวิธีหนึ่งที่นำมาใช้ร่วมกับเครื่องมือขยายคลองรากฟันเค-ทรี K3 การที่เครื่องมือขยายคลองรากฟัน เค-ทรี มีเครื่องมือให้เลือกใช้หลายขนาดความเรียวต่างกัน ทันตแพทย์จึงสามารถนำเครื่องมือ เค-ทรี ไปใช้งานได้อย่างหลากหลายตามวิธีที่ตนถนัด

Root ZX

เครื่องวัดความยาวรากฟัน เป็นเครื่องคำนวณหาต่ำแหน่งปลายรากฟันได้อย่างเที่ยงตรงและแม่นยำ และสามารถต่อกับด้ามกรอฟันเพื่อใช้ในงานด้านเอนโดดอน

   

  
Touch'n Heat

เป็นเครื่องกำเนิดความร้อน ใช้สำหรับอุดคลองรากฟันด้วยวิธี Warm Gutta Percha Technique โดยเครื่องจะส่งผ่านความร้อนจากปลายเครื่องมือไปหลอมกัตตาเปอร์ชาภายในคลองรากฟัน สามารถปรับระดับความร้อนได้หลายระดับ เป็นเครื่องกำเนิดและถ่ายเทความร้อน โดยให้ความร้อนสูงแบบฉับพลันบริเวณปลาย TIPS ทำให้กัตตาเปอร์ชาเหลวและทำให้เติมเต็มคลองรากฟันได้อย่างทั่วถึง เหมาะกับการรักษาคลองรากฟัน

 
 
 
Copyright 2010 © Century Dental Clinic.
All Rights Reserved. Designed by khaijeaw.com